Gương là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, tuy nhiên,vị trí đặt gương ở đâu là hợp phong thủy, không ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe của các thành viên trong gia đình là điều không phải ai cũng biết. Bài viết này Nội thất Hoàng Thông chia sẻ Vị trí tốt xấu đặt gương trong nhà gia chủ cần biết.

Vị trí đặt gương tốt cho gia đình

Vị trí đặt gương gần cửa sổ

Gương có tính khuếch xạ ánh sáng nên sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng từ bên ngoài vào trong nhà được xem là tốt cho phong thủy.

Vị trí đặt gương gần cửa sổ
Vị trí đặt gương gần cửa sổ
Lưu ý khi treo gương treo gương gần cửa sổ

Trang trí bằng gương cũng là cách để tăng thêm chiều sâu và không gian cho căn nhà của bạn.

Chọn hướng đặt gương

Nên đặt gương theo hướng đông nam, bắc và đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng đông nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.

chọn hướng đặt gương phù hợp

Không nên đặt gương theo hướng nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Vị trí đặt gương trong phòng ăn

Vị trí đặt gương trong phòng ăn
Vị trí đặt gương trong phòng ăn

Gương để phòng ăn tượng trưng cho sự đầm ấm sung túc

Phòng ăn là nơi gia đình tụ họp bên mâm cơm đầm ấm. Không gian này bắt buộc phải luôn sáng sủa. Ngoài đèn thì gương sẽ giúp phòng ăn trở nên thoáng đãng và tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái hơn.

Vị trí đặt gương trong phòng khách

Một chiếc gương soi lớn treo trên tường sẽ giúp nhân đôi không gian, tạo hiệu quả cao về mặt thị giác. Hãy “xóa” đi bức tường nhà bạn bằng một chiếc gương lớn, mọi thứ trông sẽ rộng lớn hơn nhiều.

Vị trí đặt gương phòng khách giúp không gian trở nên rộng gấp đôi
Vị trí đặt gương phòng khách giúp không gian trở nên rộng gấp đôi

Một chiếc gương soi lớn treo trên tường sẽ giúp nhân đôi không gian, tạo hiệu quả cao về mặt thị giác. Ảnh minh họa.

Nếu phòng khách của gia đình bạn nhỏ hẹp, gương nên được bố trí ở phía bên phải cửa ra vào và chiếm gần hết diện tích bức tường để “nới rộng” không gian.

Những vị trí đặt gương không nên

Vị trí đặt gương gần cửa chính

Điều đại kỵ nhất là đặt gương đối diện với cửa chính của một căn nhà. Bởi gương luôn phản chiếu ngược lại, vì thế khi đặt gương đối diện cửa chính sẽ dễ khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài. Đặc biệt, nếu chúng ta làm kinh doanh, nếu đặt gương như vậy sẽ dễ dẫn đến việc hao tán tiền của.

Vị trí đặt gương đối diện với giường ngủ

Vị trí đặt gương không nên đối diện phòng ngủ
Vị trí đặt gương không nên đối diện phòng ngủ
Thông thường gương là đồ lạnh và âm, cho nên khi bài trí cần tránh treo đối diện giường.

Ngủ là thời điểm thư giãn và mất cảnh giác nhất, cho nên nếu nửa đêm tỉnh dậy nhìn thấy bóng trong gương sẽ bị giật mình dẫn đến tổn hại đến tinh thần của bản thân dẫn đến hay suy nghĩ và tưởng tượng. Ngoài ra, gương chiếu giường cũng dễ khiến vợ chồng cãi nhau, khiến một bên có người thứ ba.

Trên đây là những sai lầm mà hầu như rất nhiều người đã mắc phải dù là ít hay nhiều. Hãy thay đổi ngay trước khi quá muộn bạn nhé. Đừng quá chủ quan với sức khỏe và hạnh phúc gia đình mình. Thiết kế nội thất phòng ngủ tiện lợi, đẹp mắt và hợp phong thủy luôn là một vấn đề không hề đơn giản.

Bạn có thể xem thêm

Đơn vị thiêt kế thi công nội thất chuyên nghiệp, chất lượng tại Hà Nội

Đặc biệt, để có phòng ngủ hợp phong thủy, mang đến tiền tài may mắn, sức khỏe cho bạn nên lựa chọn nhà thiết kế thi công nội thất có chất lượng tốt, có kinh nghiệm lâu năm.

Hoàng Thông cam kết :

✔ Đội ngũ nhân viên có trình độ tay nghề cao, tư vấn nhiệt tình, tận tâm. 

✔ Đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm, tư duy sáng tạo

✔Các sản phẩm nội thất hiện đại, tinh tế, đón đầu xu thế thời đại.

✔ Tất cả các sản phẩm của Hoàng Thông đều được đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng từ khâu chọn nguyên liệu đến thi công sản phẩm đến bàn giao cho khách hàng.

✔ Cam kết hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề về bảo hành, bảo trì, bão dưỡng trong thời gian sử dụng

✔  Giá cả hợp lý, cạnh tranh

Tags: , , ,